• ต้องการมีบุตร ถ้าขณะมีเพศสัมพันธ์ มีน้ำหล่อลื่นออกมาเยอะจะส่งผลต่อน้ำอสุจิไหม

  •  Wim Wim
    สมาชิก
    1.หนูกับแฟนมี พสพ กันและมีการหลั่งในแต่หนูเป็นคนที่มีน้ำเยอะมากแฟนก็พยายามให้น้ำหนูออกมาให้หมดละจึงทำการหลั่งใน หนูอยากทราบการที่หนูเป็นคนมีน้ำออกเยอะมากจะส่งผลต่ออสุจิที่เราหลั่งไว้รึเปล่าคะ 2.ประจำเดือนหนูมาล่าสุดวันที่17-19 พฤษภาคม แล้วหนูมี พสพ กับแฟนวันที่ 2 มิถุนายน มีโอกาสที่หนูจะท้องทั้ยคะ
    Wim Wim  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Wim Wim

    การมีเพศสัมพันธ์โดยไม่ได้ป้องกันด้วยถุงยางอนามัยหรือใช้ยาคุมกำเนิดและทำการหลั่งในก็ทำให้มีโอกาสตั้งครรภ์ได้ หากไม่มีปัญหาหรือความผิดปกติต่างๆเช่น ฝ่ายหญิงเช่นมีมดลูกที่ผิดปกติ ท่อนำไข่ตีบตัน ไข่ตกไม่สม่ำเสมอ หรือสาเหตุจากฝ่ายชายเช่นจำนวนอสุจิน้อยหรือไม่แข็งแรง ส่วนสาเหตุอื่นๆ ทั้งจากฝ่ายหญิงและฝ่ายชาย เช่น อายุมาก สูบบุหรี่ ดื่มแอลกอออล์เป็นประจำ เป็นต้น การมีน้ำหล่อลื่นเยอะไม่ได้มีผลต่อความแข็งแรงของอสุจิ หากประจำเดือนมาสม่ำเสมอ ไข่จะตกประมาณ 14 วันนับจากวันแรกที่มีรอบเดือน ซึ่งเป็นช่วงที่มีโอกาสจะตั้งครรภ์ได้สูงสุด

    การมีบุตรยากคือการที่มีเพศสัมพันธ์สม่ำเสมอติดต่อกันเกิน 1 ปีขึ้นไปแต่ยังไม่มีบุตร โดยเป็นภาวะที่ควรไปพบสูตินรีแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติมหาสาเหตุที่เป็นไปได้และแก้ไขตามสาเหตุนั้นๆ หรืออาจทำการผสมเทียมจากภายนอกตามวิธีที่เหมาะสมกับปัญหาที่มีอยู่ต่อไป