• สอบถามผลการตรวจชิ้นเนื้อตับ

  •  Sumrerng Kongsudee
    สมาชิก

    รบกวนขอสอบถามผลการตรวจชิ้นเนื้อของคุณพ่อ

      photo 426675_1.jpg" alt="" />

    Sumrerng Kongsudee  Sumrerng Kongsudee
    สมาชิก

    Sumrerng Kongsudee
    Dec 11, 2019 at 12:34 PM

    รบกวนขอสอบถามผลการตรวจชิ้นเนื้อของคุณพ่อ

      photo 426675_1.jpg" alt="" />

    Sumrerng Kongsudee  Sumrerng Kongsudee
    สมาชิก

    ขออนุญาตแนบ links ภาพประกอบวินิจฉัย

    https://s916.photobucket.com/user/thesparkee/media/426675_1.jpg.html

    Sumrerng Kongsudee  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Sumrerng Kongsudee

    จากรูปที่แนบมาเป็นผลจากชิ้นเนื้อบริเวณตับ อ่านว่าเป็น มะเร็งชนิดที่เซลล์แบ่งตัวไม่ดี (หมายความทางการแพทย์ว่าเป็นชนิดที่ค่อนข้างรุนแรง) คาดว่าน่าจะเป็นมะเร็งชนิด adenocarcinoma โดยอาจจะเป็นมะเร็งที่ตัวตับเอง หรือลุกลามมาจากที่อื่น และระบุไว้ว่าให้อ่านใน note เพิ่มเติม ซึ่งแพทย์ไม่เห็นในรูปที่แนบมาค่ะ

    แนะนำสอบถามการวินิจฉัยและวางแผนการรักษาร่วมกับแพทย์ที่ดูแลโดยตรงอีกครั้งนะคะ