• มีเพศสัมพันธ์เดือนเม.ย. แล้วเดือนพ.ค. และมิ.ย. ประจำเดือนมาปกติ เดือนก.ค. ประจำเดือนไม่มา จะท้องไหม

  •  Kanyarat Katnut
    สมาชิก
    มีเพศสำพันไม่ได้ป้องกันเดือนเมษาอ่ะค่ะเเต่เดือนพ.ค-มิ.ยประจำเดือนมาปกติเเต่ว่าเดือนกรกฎาคมประจำเดือนไม่มาจะมีโอกาสท้องมั้ยคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Kanyarat Katnut,

                           หากประจำเดือนในเดือน พ.ค. และ มิ.ย. มาเป็นปกติดี ก็แสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นจากการมีเพศสัมพันธ์ในเดือน เม.ย.ค่ะ และหากหลังจากที่มปีระจำเดือนมาแล้ว ไม่ได้มีเพศสัมพันธ์ต่อ ก็จะไม่มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ ดังนั้น การที่ประจำเดือนยังไม่มา จึงเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก ออกกำลังกายมากไป พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เป็นต้น แนะนำควรรอประจำเดือนต่อไปก่อน ประจำเดือนก็น่าจะมาในที่สุดค่ะ