• ฝังเข็มยาคุมอยู่ ตอนนี้เป็นประจำเดือนมา 9 วันแล้ว ควรทำอย่างไร

  •  บีม' นิ่ง
    สมาชิก
    ป็นประจำเดือนมา9วันล้ะค้ะยังไม่หาย ฝั่งเข็มยาคุมค้ะ ขอสอบถามหน่อยค้ะ ว่าควรกินยาอะไรให้หยุด

    คุณ บีม

    อาการปจด มาก ต้องมีมามากกว่า 7 วัน และใช้ผ้าอนามัยมากกว่าครั้งละ 2 ชิ้น กลางคืนต้องเปลี่ยนผ้าอนามัย

    การที่ประจำเดือนมามากอาจเกิดจากยาคุมที่ฝัง ระดับฮอร์โมนเปลี่ยนแปลง ไม่สมดุลย์ หรือ จากโรคอื่นๆ เช่น ถุงน้ำในไข่หลายใบ  มดลูกอักเสบมีก้อนเนื้องอก myoma  โรคไทรอยด์ ต่ำ  โรคเลือด เกร็ดเลือดต่ำ

    การรักษา ควรไปพบแพทย์ที่ฝังยาคุมให้ดีกว่า ครับ เพราะการรักษาขึ้นกับผลการวินิจฉัยหาสาเหตุเป็นสำคัญ  ไม่แนะนำให้ซื้อยามาทานเอง เพราะอาจต้องตรวจร่างกาย ตรวจ Lab ตรวจ Ultrasound เพิ่ม  ถ้าเสียเลือดมากเป็นอันตรายต่อสุขภาพ จึงควรรีบไปพบแพทย์ดีกว่าครับ