• มีอาการปวดหัว ไม่มีไข้ คลื่นไส้ ปั่นป่วนในท้อง เกิดจากอะไร

  • หมอค่ะ คือหนูนอนอยู่ดีๆก็ปวดหัวขึ้นมา แต่ไข้ไม่มีค่ะ มึนๆหัว ตอนที่ยังปวดไม่มากกินขนมไปเยอะมากค่ะ แล้วพอปวดหนักๆ เริ่มมีอาการเหมือนคลื่นใส้ ปั่นปวนในท้อง อยากทราบว่าเป็นอาการอะไรค่ะ เกินจากอะไร?
    สวัสดีค่ะ คุณ กิ๊ฟ กิ้ววว. @อาการปวดศีรษะสามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น การปวดศีรษะแบบเทนชั่น, การปวดศีรษะไมเกรน, พยาธิสภาพที่สมอง, ปวดจากการมีไข้, ปวดศีรษะจากความเครียด, จากการอักเสบรอบๆศีรษะ เช่น ฟันผุ หูอักเสบ ไซนัสอักเสบ กล้ามเนื้อคออักเสบ เป็นต้น **อาการปวดศีรษะที่ควรจะรีบพบแพทย์คือ อาการปวดศีรษะที่มีอาการแขนขาอ่อนแรง เดินเซ คอแข็ง อาเจียนพุ่ง มีไข้สูง ตามัว อาการปวดที่รุนแรงกว่าที่เคยเป็น อาการเหล่านี้จะบ่งชี้ว่า น่าจะมีพยาธิสภาพทางสมองค่ะ @@ในกรณีของคุณ กิ๊ฟ กิ้ววว. อาจเป็นอาการปวดศีรษะแบบไมเกรนหรือจากสาเหตุอื่นๆ แนะนำว่าหากมีอาการปวดศีรษะให้รับประทานยาพาราเซตามอลหรือยาแก้ปวดต้านการอักเสบ (NSAIDs)และนอนพัก พยายามหลีกเลี่ยงปัจจัยที่กระตุ้นให้ปวดศีรษะ รวมถึงความเครียดค่ะ @หากอาการปวดศีรษะเป็นเรื้อรัง และมีอาการกำเริบบ่อยหรืออาการรุนแรง จนรบกวนการใช้ชีวิตประจำวัน ควรปรึกษาแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยและรับการรักษาอย่างเหมาะสมค่ะ