• ปวดหัวด้านขวา 2 วันปวดหู ปวด 5-10 นาที เป็นอะไร

  •  Aom Krittanai
    สมาชิก
    หมอครับ.. อาการปวดหัวของผมมันจะปวดบริเวณด้านขวา ปวดตาขวาเล็กน้อย.. ปวดหูขวาเล็กน้อย.. แต่ปวดหัวจะมาเป็นระยะๆ 5-10นาทีจะปวดขึ้นมา1ครึ่ง อาการปวดจะเหมือนมีอะไรแหลมๆมาแทงที่หัวอ่ะครับ ปวดมา2วันแล้วครับ

    สวัสดีครับ คุณ Aom

    อาการปวดหัวมีได้หลายสาเหตุครับ  ถ้าปวดแบบจิ๊ดๆ แหลมๆ  น่าจะเป็นการปวดจากปลายประสาทอักเสบครับ ซึ่งต้นเหตุอาจมาจาก หู ฟัน เหงือกอักเสบ คอ ต่อมทอนซิลอักเสบ  การแคะหูมักทำให้หูอักเสบ เป็นหวัด  หวัดลงท่อ ยูเตเชี่ยน ที่เป็นท่อระบายอากาศระหว่างหูกับลำคอได้

    การรักษาควรทานยาแก้ปวด ยาแก้อักเสบ  ไม่เครียด  ถ้าอาการไม่ดีขึ้นควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจให้ละเอียดครับ