• ปวดหัวที่บริเวณหน้าผากมาหลายปี เกิดจากอะไรได้บ้าง แล้วทำอย่างไรจึงจะหาย

  •  kwangmei
    สมาชิก
    ปวดหัวบริเวณหน้าผากมานานหลายปีแล้วคะ. เวลาปวดบริเวณหน้าผาก เหมือนมีอะไรมาทับที่หน้าผาก. ปวดมากคะ. และเวียนหัวมาก. ปวดเป็นระยะ บางทีปวดเกือบทุกวัน. อยากทราบสาเหตุเกิดจากอะไรคะ.และมีวิธีแก้ยังไงไม่ให้กลับมาปวดหัวคะ. ขอบคุณคะ

    สวัสดีครับ คุณ kwongmei

    ปวดหัวบริเวณหน้าผากมักเกิดจาก การใช้สายตาที่เกร็งเกินไป  หรือ มีความเครียดมากๆ ก็ได้ครับ  ลองตรวจสายตาดูว่า มีสายตาสั้น ยาว เอียงหรือเปล่า มีความดันในลุกตามากหรือเปล่า

    การแก้ คือต้องหาสาเหตุให้แน่ชัดก่อน จึงต้องมีการตรวจอย่างละเอียด  เช่น เอกซ์เรย์คอมพิวเตอร์สมอง หาเนื้องอก   ต้องหาสมมติฐานของโรคให้ได้ก่อน  เพื่อจะได้รักษาตรงกับโรค

    คำแนะนำ หาทางบำบัดความเครียด  ไม่เพ่งมองอะไรนาน เช่น คอมพิวเตอร์ หรือ  อ่านหนังสือ   กินยาแก้ปวด ที่แรงขึ้น ครับ