• มีภาวะปวดหัว วิงเวียนเหมือนจะเป็นลม เกิดจากความเครียดไหม

  •  นัท ทิว
    สมาชิก
    มีอาการนั่งๆอยู่แล้วรู้สึกเหมือนจะเป็นลม คลื่นไส้ รู้สึกเพลียๆ หาวตลอด คือมีอาการเครียดมา1,2วันค่ะ เป็นเพราะเราเครีนดรึป่าวคะหรือเกิดจากอะไร
    นัท ทิว  นัท ทิว
    สมาชิก
    รู้สึกปวดหัวตึบๆด้วยค่ะ

     สวัสดีคะคุณ นัท ทิว

    อาการวิงเวียน คลื่นไส้อาเจียนอ่อนเพลีย อาจจะเกิดจากความเครียดได้ค่ะ แต่ต้องสาเหตุอื่นก่อนค่ะ ว่าไม่ใช่สามารถที่สามารถรักษาได้ค่ะ

    สาเหตุส่วนใหญ่ที่มักพบได้คือ ภาวะซีด ซึ่งคนไข้จะมาด้วยอาการวิงเวียนเหนื่อยอ่อนเพลียได้ค่ะ

    นอกจากนี้ยังต้องดูว่ามีปัญหารในเรื่องของภาวะของต่อมไร้ท่อ เช่น ฮอร์โมนไทรอยด์ต่ำ ก็อาจจะทำให้คนไข้น้ำหนักขึ้น เบื่อ เบื่ออาหารและอ่อนเพลียได้ค่ะ

    ถ้าสาเหตุอย่างอื่นไม่พบแล้ว คงจะบอกได้ว่ามีปัญหาเรื่องของความเครียดค่ะ

    ความเครียดถ้าเป็นในระยะแรก ๆ อาจจะมีเรื่องของอาการทางกายคือ อาจจะมาด้วยอาการปวดศีรษะ นอนไม่หลับ หายใจไม่อิ่ม แต่ตรวจร่างกายแล้วไม่พบอะไรค่ะ ดังนั้นตอนนี้อาจจะต้องให้คุณมานั่งคิดก่อนนะค่ะ ว่ามีปัญหาอะไรค่ะ ที่จะทำให้มีเรื่องต้องทำให้เครียดค่ะ

    เช่น เรื่องเรียน เพื่อน ผู้ปกครอง

    ถ้าสามารถปรึกษาใครได้อาจจะลดภาวะความเครียดลงได้ค่ะ

    นัท ทิว  นัท ทิว
    สมาชิก
    หนูมีเลือดออกทางช่องคลอดมา2วันจะเป็นไรมั้ยคะ คือเหมือนประจำเดือนมา2รอบอะค่ะ รอบ2มาเมื่อวันที่9 วันนี้มาน้อยกว่าเมื่อ2วันที่แล้วค่ะ เป็นอะไรมั้ยคะ