• ปวดหัวจี๊ดๆข้างซ้าย 1-3 วิ เเล้วหาย เกิดจากอะไร

  •  Khemissara
    สมาชิก
    ปวดหัวจี๊ดๆข้างซ้าย 1-3 วิ เเล้วหาย อยู่ๆก็เป็นค่ะ ใช้ชีวิตปกตินะ
    Khemissara  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Khemissara

    อาการปวดหัวจี๊ดๆข้างซ้าย 1-3 วิ เเล้วหาย  อาจเกิดจาก ปวดจากปลายเส้นประสาทอักเสบหรือโดนกระแทก จะเป็นปวดจี๊ดๆ เป็นไม่มาก เป็นๆหายๆได้ สาเหตุอื่นๆเช่น ปวดศีรษะจากการใช้งานระหว่างวันทำให้กล้ามเนื้อหรือเส้นเอ็นรอบๆศีรษะหรือดวงตาตึงตัว ปวดจากการปวดไมเกรนอาจปวดมากได้ในผู้ป่วยบางราย โดยมักปวดข้างเดียว ปวดตุ๊บๆ อาจมีตาพร่า สู้แสงไม่ได้ คลื่นไส้ อาเจียนร่วมด้วยขณะมีอาการ สาเหตุอื่นๆเช่นปวดจากสาเหตุในสมองเช่นเนื้องอกในสมอง มักจะปวดมาก มีอาเจียนพุ่ง

    ในเบื้องต้น พักผ่อนให้เพียงพอ 8 ชั่วโมงต่อวัน ร่วมกับรับประทานยาแก้ปวดเพื่อบรรเทาอาการได้ หลีกเลี่ยงปัจจัยกระตุ้นใดๆที่ทำให้มีอาการไปก่อน และควรจะไปพบแพทย์ถ้ามีอาการมากขึ้นเรื่อยๆ พักหรือกินยาแล้วไม่ทุเลา หรือมีการมองเห็นผิดปกติ อาเจียนเยอะร่วมด้วย