• กินยาลดไข้ไป 1 เม็ด แล้วกินเยลลี่สองถุงตามไป จะเป็นอะไรไหม

  •  peachy
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะคุณหมอ คือเรากินยาพาราเซตามอลไป 1 เม็ด แล้วกินเยลลี่สองถุง กินยาแล้วกินเยลลี่ตามจะเป็นอะไรมั้ยคะ
    peachy  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ peachy

    การรับประทานยาพาราเซตามอลเพื่อบรรเทาปวด ลดไข้นั้น สามารถทำได้อย่างปลอดภัยในผู้ที่แข็งแรงดี ไม่มีโรคการทำงานของตับผิดปกติ โดยสามารถกินได้ไม่เกินวันละ 4 กรัม

    โดยถ้ากินยาพาราเซตามอลไปแล้ว ควรหลีกเลี่ยงการกินยาที่อาจทำปฏิกิริยากับยาดังกล่าวได้ แต่อาหารนั้น ไม่น่าจะมีข้อห้าม และการกินเยลลี่ตามไปดังกล่าวมา ไม่น่าส่งผลใดๆต่อประสิทธิภาพหรือผลข้างเคียงของยาค่ะ