• มีเพศสัมพันธ์เดือนเม.ย. มีเลือดออกปลายเดือนพ.ค. แล้วไม่มีรอบเดือน จนตอนนี้มีเลือดออก จะเป็นรอบเดือนไหม

  •  ctyp19
    สมาชิก
    หมอค่ะคือหนูมีเพศสัมพันธ์กับแฟนล่าสุดเดือนเมษาตอนมีเพศสัมพันธ์ก็ป้องกันนะค่ะประมาณปลายเดือนเมษามันมีเลือดออกมานิดเดียวแล้วก็เป็นแค่2-3วันซึ่งปกติประจำเดือนหนูมาเยอะคะพอเดือนพฤษภาคมและมิถุนายนประจำเดือนหนูไม่มาเลยทั้งเดือนปกติประจำเดือนหนูมาไม่ปกติอยู่แล้วค่ะแต่ไม่เคยช้าถึง2เดือนแบบนี้ค่ะพอมาเดือนกรกฎาคมมันก็มีเลือดออกมาค่ะแต่มีนิดเดียวอยากทราบว่าใช่เลือดประจำเดือนไหมคะแล้วตอนนี้ก็มีอาการอาเจียนกินอะไรก็อาเจียนออกมาหมดเลยคะเเล้วก็มีอาการตัวร้อนปวดหัวปวดตัวคะ

    สวัสดีคะคุณ ctyp19

    เรียนอย่างนี้นะค่ะ ถ้ามีเรื่องของการมีเพศสัมพันธ์มีการป้องกัน เช่น การสวมถุงยางอนามัย ก็สามารถป้องกันการตั้งครรภ์ได้ค่ะ เดือนที่ออกในเดือน เมษายน น่าจะเป็นเรื่องของรอบเดือนค่ะ

    แต่มามีปัญหาประจำเดือนมาไม่สม่ำเสมอ เดือน พค และ มิย รอบเดือนไม่มา แต่มามีเลือดออกเดือน กค มีอาการอาเจียน ตัวร้อนร่วมด้วย ซึ่งอาการก่อนมีรอบเดือนอาจจะทำให้มีอาการแบบนี้ได้ค่ะ แต่อย่างไรก็ตาม การป้องกัน ถ้าไม่ได้ป้องกันที่ถูกวิธีอาจจะแนะนำเรื่องของการตรวจการตั้งครรภ์ก่อนนะค่ะ ถ้าไม่พบการตั้งครรภ์เลือดที่ออกมาก็เป็นรอบเดือนค่ะ

    ตอนนี้อาจจะต้องมาดูเรื่องของสาเหตุที่รอบเดือนมาไม่สม่ำเสมอ อาจจะพบสูตินรีเวช เพื่อหาสาเหตุค่ะ

    เช่น อาจจะสัมพันธ์กับถุงน้ำรังไข่ หรือ ความผิดปรกติของเยื่อบุโพรงมดลูกค่ะ