• มีเพศสัมพันธ์ 30 ม.ค.แล้วกินยา เดือน ก.พ.ประจำเดือนยังไม่มา มีตกขาวมาก มีกลิ่น จะท้องไหม

  •  ครีม' งิ้
    สมาชิก
    สวัสดีคะคุณหมอหนูมีเรืองจะปรึกษาคือวันที่30ม.ค หนูมีอะไรกับเเฟนไม่ป้องกันเเล้วช่วงเช้ากินยาตอนนี้รอบเกือนยังไม่มาปกตอแลเวรอบเดือนจะมา20-26คะเเละตอนนี้ตกขาสก้อมามากผิดปกติเเล้วยังมีกลิ่นคะจะเสี่ยงการตั้งครรภ์มั่ยคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ ครีม' งิ้,

                         หากยาที่ได้ทานไป หมายถึงยาคุมฉุกเฉิน ยาคุมฉุกเฉินอาจมีผลทำให้ประจำเดือนมาช้าได้ อย่างไรก็ตาม แนะนำควรลองตรวจหาการตั้งครรภ์ดูก่อนค่ะ หากตรวจไม่พบ ก็ให้รอประจำเดือนไปอีกซักระยะ ประจำเดือนก็น่าจะมาในที่สุดค่ะ

                           สำหรับอาการตกขาว หากมีปริมาณมากผิดปกติ และมีกลิ่นเหม็น ถือว่าเป็นตกขาวที่ผิดปกติ โดยอาจเกิดจากสาเหตุ เช่น การอักเสบของช่องคลอดจากเชื้อแบคทีเรีย ติดเชื้อหนองในแท้ หนองในเทียม ติดเชื้อปรสิตในช่องคลอด เป็นต้น ดังนั้น หากอาการตกขาวที่ผิดปกติไม่หายไป แนะนำควรไปพบสูติ-นรีแพทย์เพื่อตรวจค่ะ