• ปลายองคชาตบวมและอักเสบ ควรทำอย่างไรจึงจะหาย

  •  Weerayut Suksathan
    สมาชิก
    หนังปลายองคชาติบวมและอักเสบบริเวณเส้นสองสลึง เกิดจากการเสียดสี(อยากลองอยากรู้มีอะไรกับลูกแฟงดูตามคลิปโป๊) พึ่งเป็นตองเช้าวันนี้ครับ กะไว้ว่าจะซื้อยามากินเองเป็นยาแก้อาการลดบวม ลดอักเสบ เลยสอบถามก่อน รู้สึกอายครับ คนอื่นเข้ามาอ่านสงสัยไอ้นี่เป็นโรคจิตวิตาถารแน่ๆ 😰😳🥺🍌💧
    Weerayut Suksathan  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ M

    อากการหนังปลายองคชาติบวมและอักเสบอาจจะเกิดจากการเสียดสีหรือถูไถมากเกินไป การติดเชื้อแบคทีเรียหรือเชื้อราบริเวณดังกล่าว โดยหากไม่ได้มีเพศสัมพันธ์กับผู้อื่นนั้น ก็ไม่น่าจะเป็นเกี่ยวกับโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ใดๆ

    หากเกิดจากการเสียดสีหรือถูไถมากจนเกินไป ถ้ายังเป็นไม่มาก ส่วนใหญ่อาการบวมและอักเสบจะค่อยๆยุบลงเองได้ สามารถรับประทานยาแก้ปวด ยาแก้อักเสบเพื่อบรรเทาอาการได้เบื้องต้น

    แต่หากไม่ดีขึ้น ยังปวดบวมมากขึ้นเรื่อยๆ ปัสสาวะแสบขัด มีเลือดหรือหนองไหลจากปลายอวัยวะเพศ ควรรีบไปพบแพทย์