• มีอาการเวียนศีรษะ มวนท้อง ร้อนๆหนาวๆ เป็นช่วงๆ เกิดจากอะไร

  •  Elefear
    สมาชิก

    ผมรู้สึกเวียนหัว มวนท้อง ตัวลอย ใจสั่น เหงื่อออก ร้อนๆหนาวๆ ปวดหัวเป็นช่วงๆ แต่ไม่มีไข้ ไม่รู้ว่าเป็นอะไรครับ

    Elefear  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Elefear

    อาการเวียนศีรษะ มวนท้อง ร้อนๆหนาวๆ เป็นช่วงๆ ดังกล่าวมานั้น อาจจะยังไม่ใช่อาการที่จำเพาะเจาะจงต่อโรคใดๆ

    อาการเวียนศีรษะอาจมีสาเหตุมาได้จาก น้ำในหูไม่เท่ากัน ทำให้มีอาการเวียนศีรษะ คลื่นไส้ บ้านหมุน มีโรคของหูอื่นๆเช่น  ตะกอนหินปูนในหูชั้นในหลุด หรือ โรคหินปูนในหูชั้นในเคลื่อน หูชั้นในอักเสบจากการติดเชื้อของหูชั้นกลาง  การเปลี่ยนท่าทางที่เร็วเกินไป เนื้องอกของประสาททรงตัว เป็นต้น

    แต่สาเหตุของการเวียนศีรษะต่างๆดังกล่าวมา ไม่น่าจะอธิบายเรื่องอาการร้อนๆหนาวๆแนะนำการวัดไข้ด้วยค่ะ ถ้าอุณหภูมิกายเกิน 37.8 องศา ควรรีบไปพบแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุของไข้เพิ่มเติมต่อไป

    ในเบื้องต้นดื่มน้ำเปล่าสะอาดมากๆ พักผ่อนให้เพียงพอ หลีกเลี่ยงการทำกิจกรรมใดๆที่กระตุ้นให้มีอาการได้