• มีอาการมึนๆเบลอๆ แสบที่ตา เป็นๆหายๆ เป็นจากอะไร

  •  surasak toimub
    สมาชิก

    ขออนุญาติครับมีอาการประมาณนี้มานานพอสมควรครับ มึนๆ เบลอๆ ตามองไม่ชัด ตื้อๆที่หัว นั่งไม่่มั่นคง เป็นบ่อยๆครับ เป็นๆ หายๆ ติดตามอ่านอาการทางเน็ต เขาบอกว่าเคลียด คิดมาก ทำอย่างใรถึงจะหายครับ มีความดันทานยาตลอด วัดความดันทุกวัน ปกติ 110-130 / 70-85  แล้วแต่วัน ครับ

    surasak toimub  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ surasak toimub

    อาการมึนๆเบลอๆ แสบที่ตา เป็นๆหายๆดังกล่าวมานั้น ยังไม่ใช่อาการที่จำเพาะเจาะจงต่อโรคใดๆอย่างชัดเจนค่ะ คืออาจจะเป็นจาก การมึนงงหลังการทำงานที่ต้องเพ่งสายตามากๆมาก่อนหน้านั้น การมีสายตาสั้น ยาว หรือเอียงที่ไม่ได้รับการแก้ไข หรือการมีความดันต่ำชั่วคราว น้ำตาลในเลือดต่ำ การเปลี่ยนท่าเร็วๆ ความเครียด ความกังวล การพักผ่อนน้อย

    ในเบื้องต้นพักผ่อนให้เพียงพอ ไม่ใช้สายตาเพ่งอะไรนานๆ ให้พักสายตาเป็นระยะ รับประทานยาแก้ปวดเพื่อบรรเทาอาการได้หากมีอาการปวดในศีรษะร่วมด้วย

    ส่วนเรื่องความดันนั้น ความดันที่วัดอยู่ในเกณฑ์ปกติไม่น่าอธิบายอาการ สังเกตอาการถ้ายังคงมึน เบลอ เยอะ พักแล้วไม่ดีขึ้น ปวดหัวมาก มีเดินเซร่วมด้วย ควรไปพบแพทย์