• สอบถามการตั้งครรภ์

  •  Pinnee
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะคือมีอะไรกับเเฟนใส่ถุง หลั่งนอกด้วยค่ะ ประจำเดือนจะมาไม่ตรงกันสักเดือนเเต่ล่าสุดมีวันที่8 กุมภาพันธ์ มีอะไรกับเเฟนวันที่28 ตอนนี้ประจำเดือนยังไม่มาเลยมีโอกาสท้องมั้ยค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Pinnee,

                          การที่ประจำเดือนไม่มานั้น อาจเกิดได้จาก

                      1. การตั้งครรภ์ แม้จะใช้ถุงยางอนามัยและการหลั่งนอก ก็มีโอกาสที่จะตั้งครรภ์ได้ แต่ก็ไม่มากนัก

                      2. ความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย ออกกำลังกายหักโหม อดนอน นอนดึก

                      3. มีน้ำหนักเพิ่มหรือลดลงรวดเร็ว

                      หากประจำเดือนขาดหายไปนานกว่า 40 วันแล้ว แนะนำให้ลองตรวจหาการตั้งครรภ์ดูเป็นอันดับแรกค่ะ

    Pinnee  Pinnee
    สมาชิก
    คือใส่ถุงยางเเระหลั่งนอกในถุงยางด้วยค่ะ มันมีโอกาสกี่เปอน์เซ็นค่ะ คือเรายังไม่พร้อมด้วยค่ะ