• แฟนใส่สายท่อปัสสาวะ มีเหมือนหนองขุ่นๆเขียวๆตรงปลายอวัยวะเพศ ควรดูแลอย่างไร

  • สวัสดีคะ ขอสอบถามคะ แฟนใส่สายท่อปัสสาวะ มีเหมือนหนอง ขุ่นๆเขียวๆ ตรงปลายอวัยวะเพศคะควรปฏิบัติยังไงดีคะ ใสวันนี้ วันที่3 คะ

    คุณ ภัคธีมา

    ไม่ทราบว่าแฟนอยู่ทีบ้านหรือนอน อยู่ รพ ครับ  อาการทีมีหนอง ขุ่นเขียวแสดงว่ามีการอักเสบติดเชื้อของท่อทางเดินปัสสาวะแล้ว  ต้องเปลี่ยนสายเส้นใหม่และควรเปลี่ยนสายใหม่ๆ ทุก 7 วัน ถ้าไม่คาสายไว้จะดีที่สุด  ทานยาแก้อักเสบ อย่าให้ตรงสายปัสสาวะกับผิวหนังเลื่อนเข้าออกได้ง่าย ต้อง fix กับผิวหนังหน้าท้อง  เพราะจะชักนำให้เชื้อโรคภายนอกเข้าได้ง่ายขึ้น  พยายาม เลิกใช้สายท่อปัสสาวะให้เร็วที่สุด   ควรรีบปรึกษาแพทย์เพราะการติดเชื้อจากการใส่สายมักจะร่วมกับคนที่ระบบขับถ่ายปัสสาวะเสียไป ไขสันหลังขาดหรือคนที่ความดันโลหิตต่ำมากๆ   การจะเอาออกหรือไม่ขึ้นกับภาวะโรคที่เป็นอยู่ด้วย