• สวัสดีค่ะ อวัยวะเพศเริ่มมีกลิ่นเหม็นตั้งแต่ป.6-ม.3เรยค่ะ

  •  Suparak
    สมาชิก
    คือหนูเริ่มมีหมากขาวตั้งแต่ป.4-ป.5 มีประจำเดือนป.5เทอม2 แล้วผ่านมาได้ปีหนึ่งประจำเดือนก็ไม่มาปกติเลยค่ะ2เดือนมาครั้ง 1เดือน15วันมาครั้ง 1เดือนมาครั้ง แล้วช่องคอลดก็มีกลิ่นเปรี้ยวๆอับๆคาวๆด้วยอ่ะค่ะเป็นตั้งแต่ป.6แล้วล่ะค่ะแต่กลิ่นมันแรงขึ้นเรื่อยๆๆเลยค่ะ แร้วหนูก็ช่วยตัวเองด้วยตอนป.6 2-3เดือนครั้ง พอ ม.1ก็เริ่มบ่อยขึ้นๆเรื่อยๆเลยค่ะม.2-ม.3ก็แทบจ่ะทุกสัปดาร์ค่ะ หนูก็มีอาการคิดแบบสร้างฝันได้ด้วยตัวเองอ่ะค่ะแล้วแต่ล่ะครั้งหนูจะสร้างมันแบบเรื่องลามกๆทะลึ่งๆอ่ะค่ะหนูทำแบบนี้มาตั้งแต่ อ.3 แล้วค่ะ จนหนูเริ่มคิดว่านับวันหนูยิ่งไม่ปกติค่ะ แล้วหนูก็เริ่มเจ็บตรงปุ่มอวัยะเพศด้วยค่ะเจ็บแบบจี้ดๆเวลาขยับ แต่ไม่บ่อยมากค่ะ หนูป่วยทางจิตไหมค่ะหนูเป็นโรคอ่ะไรค่ะ ปรึกษาแม่แล้วแม่ก็บอกเป็นเรื่องปกติ(แต่ยังไม่ได้บอกเรื่องช่วยตัวเองกลัวแม่โกรธเสียใจ)ได้โปรดช่วยให้คำแนะนำวิธีรักษาหนูด้วยน่ะค่ะหนูอยากหาย

     สวัสดีคะคุณ Suparak

    ก่อนอื่น เรื่องกลิ่นตัวเป็นปัญหาสำหรับวัยรุ่นทุกคนค่ะ เนื่องจากระดับฮอร์โมนที่เพิ่มขึ้นค่ะ ถ้ามีเรื่องฮอร์โมนเพศชายมากขึ้นจะทำให้มีปัญหาเรื่องของกลิ่นตัวได้ค่ะ ตรงนี้จะต้องพยายามรักษาความสะอาดใช้น้ำยาดับกลิ่นตัวค่ะ โดยเฉพาะบริเวณที่ที่สามารถอับชื้นได้ง่ายค่ะ เช่น ตามซอกรักแร้ ข้อพับค่ะ

    ส่วนเรื่องจินตนาการทางเพศเป็นเรื่องปรกติค่ะ แต่ต้องอยู่ในครอบเขตค่ะ เช่น ไม่มีเรื่องการไปมีเพศสัมพันธ์โดยไม่ได้ป้องกันค่ะ การช่วยเหลือตัวเองเป็นเรื่องปรกติค่ะ แต่อย่าหมกหมุ่นเกินไปค่ะ แนะนำเรื่องการทำกิจกรรมเสริมอื่นๆ เพื่อให้ลดภาวะเครียดตรงนี้ค่ะ