• มีอาการปวดท้องรุนแรงเป็นระยะ ถ่ายเหลวหลายครั้ง เรอเป็นระยะ เป็นอาการอะไร

  •  Wilaipron
    สมาชิก
    มีอาการปวดท้องรุนแรงเป็นระยะ (ปวดธรรมดาไม่รู้สึกอยากถ่าย) แต่ลองลุกไปถ่ายดูก็ถ่ายเป็นเหลวค่อนข้างน้ำ หลังถ่ายยังไม่หายปวดท้อง ยังปวดต่อเรื่อยๆค่ะ ตอนนี้เข้าห้องน้ำ 5-6 รอบแล้วค่ะ มีอาเจียนรอบนึงตอนเช้า มีอาการเรอเหมือนมีแก๊สเป็นระยะ สะดุ้งตื่นเพราะปวดท้องตั้งแต่ 7 โมง ตอนนี้ยังไม่หายเลยค่ะ

     สวัสดีค่ะ คุณ wilaipron

    จากที่เล่ามา เป็นอาการของลำไส้อักเสบนะคะ

    แนะนำให้ดื่มน้ำเกลือแร่ที่ใช้สำหรับคนไข้ท้องเสีย ให้เพียงพอนะคะ หากปวดท้องสามารถรับประทานยาแก้ปวดท้องได้ค่ะ

    หากอาการไม่ดีขึ้น หรือเริ่มมีไข้ แนะนำไปพบแพทย์เพื่อตรวจและรับการรักษาอย่างเหมาะสมนะคะ