• มีอาการไข้ วิงเวียนอาเจียน มีน้ำมูก เจ็บคอ มาห้าวันแล้ว ไม่ทราบเป็นอะไร

  •  ยิ้ม' หวาน
    สมาชิก
    สวัสดีคะ คือหนูมีน้ำมูกไหลมีไข้เจ็บคอมา4วันแล้วคะ เข้าวันที่5ตื่นเช้ามาเริ่มเวียนหัวเข้าวันที่6เริ่มมีอาเจียนเวียนหัวจะอาเจียนตลอดเวลาคะ ขอคำปรึกษาด้วยนะคะ

     สวัสดีคะคุณ ยิ้ม' หวาน

    ตอนนี้อาการมีได้สองทางค่ะ คือ การติดเชื้อไวรัสที่เป็นเรื่องไข้หวัดใหญ่ ซึ่งตอนนี้มีระบาดค่ะ แต่ส่วนใหญ่จะมีเรื่องของไข้สูงนำมาก่อนค่ะ และมีเรื่องของอาการปวดเมื่อยตามตัวมากค่ะ อ่อนเพลียมากค่ะ  อย่างไรก็ตามถ้าไข้นานควรจะต้องไปตรวจด้วยการหาเชื้อไวรัสที่อาศัยอยู่ในโพรงจมูกค่ะ ตอนนี้สายพันธุ์ที่ระบาดคือ สายพันธุ์ เอ และ บี ค่ะ

    อีกภาวะหนึ่งที่เป็นได้คือเรื่องของภูมิแพ้ค่ะ ซึ่งอาจจะมีเรื่องของการอุดตันทางเดินหายใจเป็นระยะเวลานานทำให้มีเรื่องของการขาดออกซิเจนได้ค่ะ ทำให้เหนื่อยอ่อนเพลียได้ค่ะ แต่น้อยค่ะ เพราะส่วนใหญ่มักจะเป็นเรื้อรังและอาการจะไม่ค่อยมีค่ะ นอกจากว่ามีเรื่องการติดเชื้อไวรัส หรือ แบคทีเรียทำให้อาการเป็นมากขึ้นค่ะ

    ต่อมาที่เป็นได้คือ การติดเชื้อในคอ หรือ ต่อมทอนซิลอักเสบค่ะ ทำให้มีไข้ไอเจ็บคอ รับประทานอาหารได้น้อยทำให้เหนื่อยอ่อนเพลียได้ค่ะ

    หรือ ปัญหาเรื่องไซนัสอักเสบก็ยังเป็นได้ค่ะ

    แนะนำพบแพทย์เพื่อตรวจรักษาเพิ่มเติมค่ะ