• สวัสดีครับคุณหมอ ผมอายุ 23 ปีครับ ผมมีโรคประจำตัวครับ คือ "โรคลมชัก"

  •  korngon36
    สมาชิก
    ผมมีเรื่องจะปรึกษาครับเรื่องเกิดขึ้นจาก เมื่อวานวันอาทิตย์ที่ 23 กรกฏาคม 2560 เวลา 18.15 โมงเย็นๆ ครับผมได้มีอาการชักกำเริบขึ้นมา ทั้งๆในก่อนหน้านี้ 3 ปีกว่าๆผมก็ไม่มีอาการอะไรเกิดขึ้นปกติดีทุกอย่างครับ ผมได้มีการรักษาไปทางโรงพยาบาลจุฬาครับ หมอก็ดีใจด้วยที่ไม่มีอาการชักเกิดขึ้นมา ทำให้ผมมีกำลังใจมากขึ้นเลยครับที่ใกล้จะหายครับ อยากทราบว่าถ้าเกิดอาการเช่นนี้กำเริบขึ้นแค่ครั้งเดียว แต่ต่อไปถ้าไม่มีอาการชักใดๆ จะกลับมาเป็นเหมือนเดิมได้เปล่าครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ korngon 36

    โรคลมชักเกิดจากความผิดปกติของระบบประสาทในสมองทำให้เกิดอาการชัก อ่านต่อได้ที่นี่ค่ะ

    ซึ่งพยากรณ์โรคขึ้นกับปัจจัยหลายอย่าง เช่น อายุ ประวัติความเจ็บป่วยอื่น ความรุนแรงของโรค ลักษณะอาการชัก สาเหตุของโรคลมชัก ลักษณะของคลื่นไฟฟ้าสมอง (EEG) เป็นต้น

    ดังนั้นแนะนำให้คุณ korngon36 รับประทานยากันชักอย่างสม่ำเสมอและตรวเวลา หลีกเลี่ยงปัจจัยที่สามารถกระตุ้นให้ชักได้เช่น การมีไข้ การอดนอน การดื่มสุรา เป็นต้น ส่วนพยากรณ์โรคลมชักของคุณ korngon36 นั้น แนะนำให้สอบถามกับแพทย์ผู้รักษาโดยตรงจะได้ข้อมูลที่ถูกต้องที่สุดค่ะ