• ประจำเดือนมาวันที่ 29 ก.ค. - 4 ส.ค. วันที่ 5 ปัสสาวะแล้วมีเลือดออกมา เกิดจากอะไร

  •  김다슬
    สมาชิก
    ประจำเดือนมาวันที่29-4 วันนี้ที่5ตอนบ่ายๆเข้าห้องน้ำไปฉี่พพบว่ามีเลือดเป็นเส้นๆออกมา อยากทราบว่าเกิดจากอะไร

    สวัสดีค่ะ คุณ 김다슬,

                        หากประจำเดือนมาวันที่ 29 ก.ค. - 4 ส.ค. แล้ววันที่ 5 ได้มีเลือดออกมาจากช่องคลอดเล็กน้อย น่าจะเป็นเลือดประจำเดือนที่อาจยังค้างอยู่ในมดลูกได้ค่ะ แนะนำควรสังเกตอาการไปก่อน หากหลังจากนี้ ไม่ได้มีเลือดออกมาอีก ก็ไม่ได้ถือว่าผิดปกติอะไรค่ะ แต่หากหลังจากนี้ ยังคงมีเลือดออกอีกเรื่อยๆ ก็จะถือว่าเป็นอาการมีเลือดออกผิดปกติจากช่องคลอด ซึ่งแนะนำควรไปพบสูติ-นรีแพทย์เพื่อหาสาเหตุ เช่น เป็นภาวะแทรกซ้อนจากการตั้งครรภ์ มีมดลูกอักเสบ มีเนื้องอกมดลูก เยื่อบุโพรงมดลูกเจริญผิดที่ มะเร็งปากมดลูก หรือเป็นผลข้างเคียงจากการใช้ยาฮอร์โมนต่างๆ เป็นต้น