• มีเส้นแข็งๆบริเวณองคชาติ ผิดปกติหรือไม่

  •  promiseswise
    สมาชิก
    มีเส้นแข็งๆบริเวณองฆชาติ นี้เป็นไรอะไรรึเปล่าครับ
    promiseswise  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณpromiseswise

    อาการเส้นแข็งๆบริเวณองคชาติดังกล่าวมานั้น อาจเป็น การแข็งตัวของเนื้อเยื่อบริเวณรอบๆองคชาติที่เกิดขึ้นตามปกติเมื่อมีอวัยวะเพศแข็งตัวจากการกระตุ้นทางเพศ แต่หากเป็นเส้นแข็งที่มีอาการเจ็บ ปวด บวม แดงร่วมด้วย อาจบ่งบอกถึงการอักเสบหรือติดเชื้อบริเวณอวัยวะเพศจากเชื้อแบคทีเรีย เชื้อรา ซึ่งอาจเกี่ยวกับโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ต่างๆ หรือเป็นสิ่งแปลกปลอมในองคชาติที่อยู่ผิดที่ กรณีที่เคยมีการฉีดสารใดๆเข้าไปก่อนหน้านี้

    สังเกตอาการค่ะ ว่าถ้าอวัยวะเพศไม่ได้แข็งตัวยังมีอาการเป็นอยู่หรือไม่ ถ้าเป็นอยู่ตลอด ก่อให้เกิดความเจ็บปวด ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติม เบื้องต้น รักษาสุขอนามัยบริเวณอวัยวะเพศให้ดี มีเพศสัมพันธ์ควรใส่ถุงยางอนามัยทุกครั้ง