• บริเวณหัวของอวัยวะเพศชายมีหนังลอกออกมา เกิดจากอะไร สามารถดึงออกได้เลยไหม

  •  Pipt
    สมาชิก
    ตอนเช้าผมสังเกตเห็นว่าตรงคอยักมีหนังลอกแต่ก็ไม่ได้สนใจ พอตกเย็นระหว่างที่อวัยวะเพศแข็งตัวก็เกิดอาการหนังลอกตรงส่วนหัว อาการแบบนี้เกิดจากอะไรครับ แล้วจะรักษายังไงดี
    Pipt  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณPipt

    อาการหนังที่ตรงหัวอวัยวะเพศลอกดังกล่าวมานั้น อาจจะเกิดมาจาก การถลอกหรือการเสียดสีเช่นจากเสื้อผ้าที่ใส่ที่รัดแน่นเกินไป การทำกิจกรรมทางเพศ สาเหตุอื่นๆของการลอกเช่นการติดเชื้อราที่เยื่อบุอวัยวะเพศ การติดเชื้อแบคทีเรียเช่นกลุ่มโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์เช่นหนองใน เริม หูด แต่มักมาด้วยแผลหรือตุ่มที่อวัยวะเพศได้มากกว่าการลอกออกของหนังอวัยวะเพศเพียงอย่างเดียว

    เบื้องต้นใช้เพียงน้ำเปล่าสะอาดล้างเบาๆบริเวณที่มีอาการ ไม่ไปแกะเกาบริเวณที่เป็น ถ้าเป็นหนังลอกจากสาเหตุไม่อันตราย อาจลอกหลุดออกมาได้เองแล้วหายไป ไม่กลับมาใหม่ แต่ถ้ายังเป็นการติดเชื้อที่ไม่ได้รับการรักษา อาจมีหนังลอกเพิ่มขึ้น มีอาการแดง คัน เจ็บ ปัสสาวะแสบขัด หรือมีตุ่มที่อวัยวะเพศด้วย หากเป็นเช่นนั้น ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติม