• ขอรบกวนหน่อยคับผมสงสัยว่าเป็นมะเร็งสมองหรือป่าวคับมีอาการปวดหัวข้างเดียว

  •  Teerapong Intapunya
    สมาชิก
    สวัดดีคับคุนหมอขอลบกวนหน่อยคับผมสงสัยว่าเป็นมะเร็งสมองหรือป่าวคับมีอาการปวดหัวข้างเดียวยิ่งไอยิ่งปวดอะคับแล้วง่วงนอนตลอดเวลาทำงานยังจะหลับเลยคับบางทีคิดว่าจะทำอะไรแปบเดียวลืมแล้วช่วงเย็นๆจะมึดไม่มึดตาจะฟางคับมองอะไรไม่ค่อยเห็นสักพักมันจะหายไปคับผมมีอาการมาได้สัก1อาทิตแล้วคับตั้งแต่ผมหยุดเหล้าผมสูบบุรีด้วยนะคับหมอมันใช่มะเร็งไหมคับขอบคุนคับ
    สวัสดีครับ สำหรับอาการปวดศีรษะ อาจเป็นสาเหตุที่เกิดจากโรคทางกายอื่นๆเช่น โรคความดันโลหิตสูง(Hypertension) หรือเกิดจากสาเหตุที่ไม่เป็นอันตราย เช่นโรคไมเกรน โรคปวดศีรษะธรรมดา สำหรับอาการปวดศีรษะที่เกิดจากก้อนเนื้อในสมอง จะเกิดจากการเพิ่มปริมาตรในโพรงกะโหลกศีรษะ(Space occupying lesion) ทำให้เกิดความดันในโพรงกระโหลกศีรษะสูงขึ้น จึงเกิดอาการปวดศีรษะ นอกจากอาการนี้แล้ว มักจะมีอาการอื่นๆร่วมด้วย เช่น มีอาการแขนขาอ่อนแรง มีอาการชักเกร็ง ปวดศีรษะมากจนตื่นนอน มีอาการคลื่นไส้อาเจียน หากเป็นมากจะมีอาการซึม หมดสติ การตรวจร่างกายจะพบความผิดปกติของระบบประสาท นอกจากนี้การหยุดสูบบุหรี่ อาจก่อให้เกิดอาการถอน(Nicotine withdrawal syndrome) มีอาการหงุดหงิด กระสับกระส่าย นอนไม่หลับ ปวดศีรษะได้ จากอาการของคุณ หมอแนะนำให้มารับการตรวจร่างกายเพิ่มเติมที่โรงพยาบาล จะทำให้วินิจฉัยโรคได้อย่างถูกต้อง และทำการรักษาอย่างเหมาะสมครับ
    Teerapong Intapunya  Teerapong Intapunya
    สมาชิก
    ขอบคุนคับหมอคับที่ให้คำแนะนำสบายใจขึ้นเยอะว่างๆผมตะไปตรวจคับ
    ยินดีครับผม