• ประจำเดือนไม่มา มีตกขาว ท้องผูก ปวดท้อง อยากอาเจียน ตรวจแล้วไม่ท้อง

  •  Nana1
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ คือประจำเดือนไม่มา1เดือน16วันแล้วค่ะ มีพสพ.ล่าสุดต้นเดือนกันยามีการใส่ถุงแต่ถอดออกและล้างอสุจิก่อนมีพสพ.ต่อ ตอนนี้มีอาการตกขาว,ประจำเดือนไม่มา,ท้องผูก,ปวดท้องนิดหน่อย(นานๆที),รู้สึกจะอ้วกนิดหน่อย ใช้ที่ตรวจแล้วค่ะแต่ผลออกมาว่าไม่ท้องเลยสังสัยว่าทำไมประจำเดือนไม่มาหรือว่าท้อง -ปล.ก่อนหน้านี้มีการทะเลาะกับแฟนทุกวันจะเกี่ยวไหมคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ nana1,

                         หากได้ตรวจหาการตั้งครรภ์อย่างถูกต้อง และตรวจเมื่อประจำเดือนขาดไปแล้ว และพบขึ้นเพียง 1 ขีด ก็แสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ ดังนั้น การที่ประจำเดือนยังไม่มา ก็จะเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก ออกกำลังกายมากไป พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เป็นต้น

                         สำหรับอาการอยากอาเจียน ปวดท้อง ท้องผูก ตกขาว อาจเป็นอาการก่อนการมีประจำเดือนมาก็ได้ หรือเกิดจากการมีความเครียด วิตกกังวล เป็นต้น แนะนำควรรอไปอีกซักระยะ ประจำเดือนก็น่าจะมาในที่สุดค่ะ ในเบื้องต้น ก็ควรรักษาอาการท้องผูกให้หายด้วยค่ะ โดยการดื่มน้ำเปล่ามากๆ ทานผักและผลไม้ให้เพียงพอ ออกกำลังกายสม่ำเสมอ เป็นต้น