• คลอดลูกได้ 5เดือนแล้ว มักมีเลือดออกตอนเช้าหลังมีเพศสัมพันธ์ มีกลิ่นแรง ควรทำอย่างไร

  •  Arismay Buabangsorn
    สมาชิก
    ตอนนี้ ดิฉันคลอดลูกได้ 5เดือนแล้ว ไม่ได้อยู่ไฟ แต่กินยาขับน้ำคาวปลาไป ไปตรวจมะเร็งปากมดลูกก็ปกติทุกอย่าง แต่ดิฉันรู้สึกและเริ่มสังเกตมาตลอดว่า เวลามีเพศสัมพันธ์รุ่งเช้าอีกวันจะมีเลือดออกทุกครั้งเวลามีเพศสัมพัธ์ เป็นสีแดงจางๆ คล้ายๆสีน้ำตาลและมีกลิ่นแรงเหม็นมากๆ กังวลมากเลยค่ะ ควรจะทำยังไงดีค่ะ หรือจะไปตรวจภายในดีคะ?

     สวัสดีคะคุณ Arismay Buabangsorn

    การที่มีเลือดออกหลังมีเพศสัมพันธ์อาจจะมีเรื่องของขนาดของอวัยวะเพศชาย ใหญ๋กว่าเพศหญิง มีเรื่องของการติดเชื้อทางเพศสัมพันธ์ หรือ การติดเชื้อในอุ้งเชิงกราน หรือ มีปัญหาเรื่องของการใช้ยาบางอย่างก็ได้ค่ะ หรือเรื่องมดลูกอักเสบ

    ดังนั้นการตรวจอาจจะเป็นการช่วยหาสาเหตุค่ะ การตรวจภายใน การตรวจภายในจะทำให้เห็นว่ามีความผิดปรกติของช่องคลอด ปากมดลูกได้ค่ะ

    และอาจจะแนะนำเรื่องของการทำอัลตราซาวด์เพื่อดูว่ามีความผิดปรกติของมดลูกร่วมด้วยหรือไม่ค่ะ

    แนะนำพบแพทย์ สูตินรีเวชค่ะ