• ในน้ำหล่อลื่นจะมีอสุจิปนอยู่หรือไม่ และการปัสสาวะมีผลต่อการหลั่งอสุจิหรือเปล่า

  •  P'Pond Nantawat
    สมาชิก
    คำถามที่ 1 น้ำล่อลื่น ที่มี อสุจิผสมอยู่ ก็ต่อเมื่อ มีการหลั่งมา ก่อนหน้านี่ 24 ช.ม และถ้า เราฉี่ละครับ ฉี่ก่อนหน้านี้ หรือ ทำอย่างอื่นมา ตัวอจุสิจะ ยังอยู่ไหมครับ คำถามที่ 2 หากไม่ได้สอดใส่ อวัยวะเพศ เพียงแต่ปลาย อวัยวะเพศไปโดน ตรงนั้นของ ผญ ไม่ได้การ หลั่งเกิดขึ้น พอโดนเสร็จก็รีบไปล้างเลย แบบนี้ มีโอกาศไหมครับ ฝากตอบให้ผมทีนะครับ
    P'Pond Nantawat  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ P'Pond Nantawat

    น้ำหล่อลื่นของผู้ชายนั้นเป็นน้ำที่ถูกสร้างออกมาเมื่อได้รับการกระตุ้นทางเพศ เพื่อช่วยในการหล่อลื่นขณะมีเพศสัมพันธ์ด้วย โดยในน้ำหล่อลื่นเองเลยนั้นไม่มีตัวอสุจิ  แต่หากน้ำหล่อลื่นที่ออกมาเกิดก่อนหรือหลังการอสุจินั้น อาจจะมีตัวอสุจิปนอยู่ได้เช่นกัน

    การที่มีการปัสสาวะออกมาก่อนหรือหลังนั้น ไม่ได้เป็นการไล่ตัวอสุจิออกไป จะยังมีตัวอสุจิอยู่ได้ตามปกติ หากมีการหลั่งหรือถึงจุดสุดยอดทางเพศ ดังนั้นแนะนำการใส่ถุงยางอนามัยเพื่อป้องกันเอาไว้ทุกครั้งและใส่ตลอดการมีเพศสัมพันธ์ แม้จะเป็นเพียงน้ำหล่อลื่นที่ออกมาก่อนก็ตาม

    หากไม่มีการสอดใส่อวัยวะเพศเข้าไปในช่องคลอดเลยนั้น แทบจะไม่มีโอกาสทำให้เกิดการตั้งครรภ์ได้ โดยน้ำอสุจิที่อยู่ข้างนอก อวัยวะเพศไม่น่าจะสามารถผ่านเข้าไปผสมกับไข่จนทำให้เกิดการตั้งครรภ์ได้ค่ะ