• มีเพศสัมพันธ์ถุงยางขาด ต่อมามีปวดท้องน้อย มีหนองไหลจากอวัยวะเพศ เป็นเพราะอะไร

  •  anonymous2616
    สมาชิก

    เมื่อ 6-7 ปีที่แล้ว ผมเคยเป็นหนองใน หมดเคยฉีดยาให้จนหายแล้ว

    เมื่อวันก่อนผมมี sex แล้วถุงยางขาดช่วงบ่าย กลับมาบ้านตอนหัวค่ำรู้สึกปัสสาวะขัดๆ มีหนองไหล แล้วตอนกลางคืนมีอาการท้องเสีย เป็นเพราะอะไรครับ

    ขอบคุณครับ

    anonymous2616  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ anonymous2616

    อาการปัสสาวะขัดและมีน้ำหนองไหลจากปลายอวัยวะเพศชายนั้น สาเหตุอาจเกิดจาก การติดเชื้อของท่อปัสสาวะ ซึ่งในเพศชายมักเกี่ยวข้องกับการติดโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์เช่นหนองในแท้ หนองในเทียม หรือเป็นการได้รับบาดเจ็บอื่นๆที่ท่อปัสสาวะเช่นการกระแทก หรือเกิดหลังใส่หรือถอดสายสวนปัสสาวะ การมีนิ่วในทางเดินปัสสาวะ เป็นต้น

    โดยจากอาการดังกล่าวนั้น อาจจะเกี่ยวกับโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ได้ และหากใส่ถุงยางที่ขาดรั่ว มีโอกาสที่จะสัมผัสสารคัดหลั่งของอีกฝ่ายและรับเชื้อมาได้ค่ะ

    ดังนั้นควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจร่างกาย และตรวจหาโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ทางปัสสาวะและเลือด ถ้ามีโรคหรือภาวะใดๆ ควรได้รับการรักษา และใช้ยาฆ่าเชื้อภายใต้การดูแลของแพทย์ต่อไป การมีเพศสัมพันธ์ที่ปลอดภัยจะต้องใส่ถุงยางอนามัยเอาไว้ตลอด และถุงไม่ขาด ไม่รั่ว ตอนนี้ควรงดการมีเพศสัมพันธ์ไปก่อน ระวังการกระทบกระแทก ใช้น้ำเปล่าสะอาดล้างอวัยวะเพศเบาๆ