• ศัลยกรรมทำเต้านมมา สามารถให้นมบุตรได้ไหม

  •  Mook_27495
    สมาชิก
    ถ้าทำนม สามารถให้นมลูกได้ไหมค่ะ
    Mook_27495  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Mook_27495

    การเคยผ่าตัดศัลยกรรมใส่เต้านมที่เป็นซิลิโคนเข้าไปนั้น หากเป็นการผ่าตัดที่ไม่ตัดท่อน้ำนม หรือ กระเปาะน้ำนม เป็นการลงมีดตามแนวรัศมีวงกลม จะไม่มีปัญหาในการผลิตน้ำนมหรือการหลั่งน้ำนม และสามารถให้นมลูกได้ตามปกติ

    ซึ่งส่วนใหญ่การผ่าตัดเสริมเต้านมในปัจจุบันมักสอดซิลิโคนเข้าบริเวณรักแร้หรือบริเวณอื่นที่ไม่มีการตัด ตกแต่งบริเวณหัวนมหรือท่อน้ำนม จึงไม่น่าจะเป็นอุปสรรคในการให้นมบุตรค่ะ โดยสามารถสอบถามกับศัลยแพทย์ที่ดูแลได้อีกครั้ง