• เป็นเบาหวาน สามารถผ่าตัดเต้านมและจมูกได้หรือไม่ และควรไปทำที่ใด

  •  Mook_27495
    สมาชิก
    ศัลยกรรมจมูกกับนม หนูเป็นเบาหวาน ถ้าศัลยกรรมต้องไปทำที่โรงพยาบาลอย่างเดียวหรือคลีนิคได้คะ
    Mook_27495  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Mook_27495

    การทำศัลยกรรมเพื่อเสริมความงามไม่ว่าจะเป็นที่จมูกหรือที่นมนั้น แม้มีโรคเบาหวานก็สามารถทำได้ หากโรคเบาหวานได้รับการควบคุมด้วยดี และระดับน้ำตาลอยู่ในเกณฑ์ปกติ ซึ่งแพทย์จะมีการตรวจเช็กก่อนทำการผ่าตัดอยู่แล้ว

    เนื่องจากการผ่าตัด จะต้องใช้การดมยา โดยเฉพาะอย่างยิ่งผ่าตัดเต้านม ที่น่าจะต้องเป็นการดมยาสลบ จึงควรมีแพทย์ดมยาที่เชี่ยวชาญ และทีมแพทย์ พยาบาล เครื่องมือในการช่วยชีวิตไว้พร้อม จึงแนะนำการไปทำการผ่าตัดที่โรงพยาบาลจะดีกว่าการทำที่คลินิก ซึ่งเครื่องมือและกำลังคนอาจจะไม่พร้อมเท่าค่ะ