• มีอาการปวดหัว ปวดตามตัว มีอาการชาๆ มือเท้าเย็น ควรไปพบแพทย์ด้านใด

  •  teerawuto
    สมาชิก

    แฟนผมมีอาการ ปวดหัว ปวดตามตัว มีอาการชาๆ และเท้าเย็น ควรจะไปพบแพทย์ด้านไหนดีครับ

    teerawuto  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ teerawuto

    อาการปวดหัว ปวดตามตัว มีอาการชาๆ มือเท้้าเย็นดังกล่าวมา อาจจะยังไม่ใช่กลุ่มอาการที่จำเพาะเจาะจงต่อโรคใดๆอย่างชัดเจน

    อาการปวดหัว ปวดตามตัว อาจเกี่ยวกับการมีกล้ามเนื้ออักเสบหรือตึงตัวจากการใช้งาน หรือปวดไมเกรน ปวดจากการมีไข้ทำให้ปวดเมื่อยก็ได้

    หากอาการปวดเป็นมากจนรบกวนการใช้ชีวิต ควรไปพบแพทย์ทั่วไปเพื่อคัดกรองอาการเบื้องต้นก่อนค่ะ หรือถ้ามีไข้ควรจะรีบไป เบื้องต้นพักผ่อนให้เพียงพอ ฝึกยืดเหยียดกล้ามเนื้อ งดการใช้งานบริเวณที่ปวด