• วิธีแก้ถ้าเสียบหูฟังแล้วปวดหู

  • คือเสียบหูฟังแล้วเกิดอาการปวดหู ฟังเพลงจากลำโพงก็เสียงเหมือนคาราโอเกะเลยครับพอจะมีวิธีแก้บ้างไหมครับคุณหมออ

    สวัสดีค่ะ

    อาการปวดหูเกิดได้จากหลายสาเหตุค่ะ เช่น อาจจะเกิดจากการอักเสบติดเชื้อ  การเกิดบาดแผลภายในหู เกิดจากขี้หูอุดตัน สิวหรือฝีในหู จากสิ่งแปลกปลอมในหู การใช้ไม้แคะหูลึกเกินไปอาจทำลายเยื่อแก้วหูให้เสียหายได้ การอยู่ในสถานที่เสียงดังมาก หรือเสียงดังที่เกิดใกล้บริเวณหูอาจทำให้แก้วหูได้รับความเสียหาย มีเลือดออก และปวดหู เป็นต้น

    ในเบื้องต้น อาจจะรับประทานยาแก้ปวดพาราเซตามอล และงดการใช้หูฟังสักพักค่ะ อย่างไรก็ตามหากมีอาการมากขึ้น หรือมีอาการ  ปวดบริเวณหูมากจนนอนไม่ได้ การได้ยินลดลง  มีของเหลวไหลออกมาจากในหู ควรรีบไปพบแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุโดยละเอียดอีกทีค่ะ ส่วนการรักษาจะขึ้นกับสาเหตุที่พบค่ะ

    ตอนนี้เลิกใช้หูฟังมา 3 วันแล้วฮะ แต่หูอื้อนิดๆ ไม่ได้ปวดหูแล้วละครับ ตอนนี้ทานยาแก้เชื้อ พารา และแก้อักเสบอยุ่ครับ ยาพวกนี้แก่ได้ไหมครับ