• มีน้ำสีขาวไหลออกจากปลายอวัยวะเพศ เวลาปัสสาวะแล้วเจ็บตรงปลายครับ ถ้าเป็นหนองใน จะต้องรักษาอย่างไร

  •  Ratanachai Duangjai
    สมาชิก

    สวัสดีครับ ผมมีเรื่องสอบถามครับ ผมมีน้ำสีขาวไหลออกจากปลายอวัยวะเพศ เวลาฉี่แล้วเจ็บตรงปลายครับ ถ้าเป็นหนองในจะดูแลรักษาอย่างไรได้บ้างครับ ต้องใช้ยาตัวไหน ผมเป็นมาสามวันแล้วครับ ผมไม่อยากไปพบแพทไม่อยากให้ที่บ้านรู้ เคลียดมากครับ

    Ratanachai Duangjai  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Ratanachai Duangjai

    น้ำสีขาวๆที่ไหลออกจากปลายอวัยวะเพศชาย ปัสสาวะแล้วปวดแสบปวดร้อนนั้น สาเหตุที่เป็นไปได้มากที่สุด น่าจะเกี่ยวกับการติดโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ ทำให้ท่อปัสสาวะมีการอักเสบและติดเชื้อ เชื้อที่ก่อโรคได้บ่อยเช่นหนองในแท้ หนองในเทียม แผลริมอ่อน ซิฟิลิซ เป็นต้น หรือสาเหตุอื่นๆเช่นการบาดเจ็บของท่อปัสสาวะเช่นตามหลังการใส่สายสวนปัสสาวะ การถูกกระแทกแรงๆ

    โดยควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจร่างกาย และตรวจหาโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ แพทย์จะนำน้ำหนองหรือน้ำสีขาวที่ไหลออกมาไปตรวจว่าพบเชื้อหนองในหรือไม่ ถ้าใช่ก็ควรได้รับยาฆ่าเชื้อที่ตรงกับ มีทั้งแบบฉีดและแบบกิน กินให้ครบ เพื่อให้โรคหายขาด

    ไม่ควรซื้อยามาใช้เองโดยไม่ทราบการวินิจฉัยที่แน่ชัด เพราะอาจทำให้เกิดเชื้อดื้อยาได้ค่ะ

    เบื้องต้นงดการมีเพศสัมพันธ์ไปก่อน รับประทานยาแก้ปวดได้หากปวดมาก ใช้น้ำเปล่าสะอาดล้างภายนอกเท่านั้น