• ยาฉีดกันยุงมาโดนเส้นผมและหนังศีรษะใกล้ๆ จะมีผลเสียอะไรไหม

  •  wiko264511@gmail.com
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ ดิฉันอยากทราบว่าการการที่เราได้รับยาฉีดยุงเข้าไปที่เส้นผมและหนังศรีษะแบบใกล้ๆและบ่อยครั้งโดยไม่คิดถึงผลกระทับระยะยาว ได้รับสารตัวนี้ช่ำๆมาประมาณ1เดือนได้ค่ะ ตอนนี้รู้สึกเหมือนมีของเหลวเคลื่อนไหวอยู่ที่กลางศรีษะและมีลมออกหู มีน้ำข่นสีขาวกระเด็นพุ่งออกจากหนังศรีษะรูหูเป็นระยะควรปฏิบัต
    wiko264511@gmail.com  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ wiko264511@gmail.com

    การที่ยาฉีดกันยุงมาโดนเส้นผมและหนังศีรษะใกล้ๆนั้น อาจจะมีผลกระทบต่อผิวหนังบริเวณนั้น เช่นแสบ คัน ระคายเคือง ส่วนเรื่องมะเร็งผิวหนังนั้นยังไม่มีข้อมูลแน่ชัด ถ้าโดนที่เส้นผมเอง ผลเสียอาจจะน้อย เพราะเส้นผมเป็นเคราตินที่ค่อนข้างหนาที่ตายแล้ว และถ้าหลุดร่วงไปก็ไม่น่าจะทำให้เกิดพิษต่อร่างกาย

    อาการรู้สึกเหมือนมีของเหลวเคลื่อนไหวกลางศีรษะ มีลมออกหูดังกล่าวมานั้น อาจจะไม่ใช่อาการที่เกิดจากการโดนยาฉีดกันยุงได้โดยตรง และยังเป็นลักษณะอาการที่ยังไม่ชัดเจน บอกไม่ได้ว่าเกิดจากโรคใด ควรได้รับการตรวจร่างกายเพิ่มเติมโดยแพทย์ร่วมด้วย อาจเป็นความผิดปกติในช่องหู น้ำในหูไม่เท่ากัน หรือความผิดปกติในระบบประสาทหรือสมอง ถ้ามีอาการเป็นมาก มีของเหลวผิดปกติไหลจากหูจริง ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติม

    wiko264511@gmail.com  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ wiko264511@gmail.com

    การที่ยาฉีดกันยุงมาโดนเส้นผมและหนังศีรษะใกล้ๆนั้น อาจจะมีผลกระทบต่อผิวหนังบริเวณนั้น เช่นแสบ คัน ระคายเคือง ส่วนเรื่องมะเร็งผิวหนังนั้นยังไม่มีข้อมูลแน่ชัด ถ้าโดนที่เส้นผมเอง ผลเสียอาจจะน้อย เพราะเส้นผมเป็นเคราตินที่ค่อนข้างหนาที่ตายแล้ว และถ้าหลุดร่วงไปก็ไม่น่าจะทำให้เกิดพิษต่อร่างกาย

    อาการรู้สึกเหมือนมีของเหลวเคลื่อนไหวกลางศีรษะ มีลมออกหูดังกล่าวมานั้น อาจจะไม่ใช่อาการที่เกิดจากการโดนยาฉีดกันยุงได้โดยตรง และยังเป็นลักษณะอาการที่ยังไม่ชัดเจน บอกไม่ได้ว่าเกิดจากโรคใด ควรได้รับการตรวจร่างกายเพิ่มเติมโดยแพทย์ร่วมด้วย อาจเป็นความผิดปกติในช่องหู น้ำในหูไม่เท่ากัน หรือความผิดปกติในระบบประสาทหรือสมอง ถ้ามีอาการเป็นมาก มีของเหลวผิดปกติไหลจากหูจริง ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติม