• อยู่ในห้องที่มีการฉีดยาฆ่ายุง จะเป็นอันตรายต่อเราไหม

  •  p-sujitra
    สมาชิก
    วันนี้สามีได้ใช้ยาฉีดยุง(ยาฆ่ายุง)แบบฉีดที่เป็นสเปรย์ที่เป็นกระป๋องมีขายทั่วไป ได้ฉีดพ่นในห้องนอน ดิฉันเลิกงานกลับมาไม่รู้ว่าสามีฉีดยาฆ่ายุง ดิฉันได้เข้าไปนอนในห้องนอน ซึ่งสามีพึ่งฉีดยาฆ่ายุงได้ประมาณ15-20นาที แล้วดิฉันก็เข้าไปนอน3ชม.ได้ ดิฉันไม่ได้เอะใจนึกว่าเป็นกลิ่นสเปรย์ปรับอากาศ สามีก็ไม่ได้บอกเพราะออกไปข้างนอก ดิฉันมาทราบหลังจากสามีกลับมาค่ะ แบบนี้จะเป็นอันตรายกับร่างกายดิฉันไหมคะคุณหมอ
    p-sujitra  p-sujitra
    สมาชิก
    ซึ่งห้องนอนที่ฉีดปิดมิดชิดไม่ได้เปิดระบายอากาศเลยค่ะ
    p-sujitra  p-sujitra
    สมาชิก
    ลืมบอกค่ะ ดิฉันได้เอาลูกวัย1ขวบเข้าไปนอนด้วยค่ะ จะเป็นอันตรายกับลูกดิฉันไหมคะคุณหมอ

    คุณ p sujita

    ตอนนี้ถุ้าคุณไม่มีอาการผิดปกติอะไร ก็คงไม่เป็นไรมากครับ  เพราะว่ายาฉีดยุงสมัยนี้มีการควบคุมอันตรายต่อสุขภาพต่อมนุษย์ค่อนข้างมาก  บางชนิดทำจากสารธรรมชาติ ไม่เหมือน ดีดีที สมัยก่อนที่่เป็นอันตรายต่อสุขภาพมาก   ธรรมดาพวกนี้จะมีกลิ่นหอมรุนแรง  ถ้าคุณไม่ได้กลิ่นแสดงว่า คงเจือจางไปมากแล้ว   ถ้าได้รับสารจากสเปย์ ไปแล้ว  อาจทำให้เกิดการระคายเคืองต่อ ระบบทางเดินหายใจ  มีน้ำมูกเสมหะออกได้   พยายามทานน้ำและยาละลายเสมหะ  ทานยาแก้แพ้  ถ้ามีอาการมากๆ ควรรีบไปพบแพทย์  เพื่อให้การรักษาที่ถูกต้องครับ