• มีอาการปวดเมื่อยบริเวรเอวและบั้นท้าย เป็นมาเกินอาทิตย์แล้ว จะเป็นอะไรไหม

  •  Hali Hali
    สมาชิก
    อาการปวดเมื่อยบริเวรเอวและบั้นท้าย อาการปวดเมื่อยและเจ็บจี๊ดๆ เริ่มปวดเมื่อวันที่17/02/63 ตอนนี้ก้อยังปวดยุ อยากจะทราบว่าอาการแบบนี้จะเป้นอะไรรึป่าวค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Hali Hali

    ปวดบริเวณเอว และบั้นท้าย สาเหตุที่พบได้บ่อย ได้แก่ กล้ามเนื้ออักเสบค่ะ

    ส่วนสาเหตุอื่นๆ ที่เป็นได้ เช่น พยาธิสภาพที่กระดูก พยาธิสภาพที่ข้อต่อ เป็นต้น

    เบื้องต้น แนะนำคุณ Hali Hali หากปวดมาก สามารถรับประทานยาคลายกล้ามเนื้อบรรเทาอาการนะคะ หลีกเลี่ยงท่าทางที่กระตุ้นปวด และแนะนำให้ออกกำลังกายที่ช่วยยืดเหยียดกล้ามเนื้อบริเวณนี้ค่ะ

    หากดูแลตนเองเบื้องต้นแล้วไม่ดีขึ้น แนะนำไปพบแพทย์เพื่อตรวจดูอาการอีกทีนะคะ