• มีเพศสัมพันธ์ก็ใส่ถุงยางตลอด ตอนนี้ประจำเดือนไม่มา จะท้องไหม

  •  terrrr
    สมาชิก
    มีเพศสัมพันธ์ กับแฟนแล้วประจำเดือนแฟนยังไม่มา ปกติเดือนที่แล้วมาวันที่3-5 จนถึงตอนนี้ประจำเดือนยังไม่มา ก่อนหน้ามีแฟนมีนำ้สีตาลนำ้ตาลออกมา มีเพศสัมพันธ์ก็ใส่ถุงยางตลอด กลัวมากเลยครับ
    terrrr  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณterrrr

    เลือดประจำเดือนปกตินั้นควรจะมาทุกเดือน ห่าง 22-35 วันจากรอบก่อน มาแต่ละครั้งประมาณ 3-7 วันแล้วหยุดสนิท ไม่มีออกผิดปกติระหว่างรอบเดือนอีก หากประจำเดือนมาช้ากว่า 35 วันจากรอบก่อนจึงจะถือว่าช้าผิดปกติ และอาจเกิดจากการตั้งครรภ์ หรือความผิดปกติในมดลูกหรือรังไข่

    ถ้าใส่ถุงยางขณะมีเพศสัมพันธ์ตลอด โอกาสตั้งครรภ์มีได้น้อยกว่า 1-2% หากไม่สบายใจและประจำเดือนมาช้าไปแล้ว ควรซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจได้เองเบื้องต้น ให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ หากให้ผลลบ แต่รอบเดือนก็ยังไม่มา ควรไปยืนยันผลที่รพ.และหาสาเหตุต่อไป