• ถ้าใช้นิ้วที่โดนน้ำหล่อลื่นของผู้ชายใส่เข้าไปในช่องคลอดของผู้หญิง จะมีโอกาสท้องไหม

  •  Wnjkm
    สมาชิก
    ภายในวันที่29ผมได้มีหลั่งในเวลากลางคืนก่อนวันที่30 ที่ผมกับเเฟนได้ใช้นิ้วที่ผมเอาไปโดนน้ำหล่อลืนของผม ใส่เข้าไปในของฝ่ายหญิง ผมอยากถามว่าจะมีโอกาสท้องมั้ย เเล้วมันอยู่ในช่วงตกไข่มั้ยครับ ในเดือน กุมภา เมนส์มาวันที่20 แล้วหมดวันที่25 เเล้วในเดือนมีนา มาวันที่20 หมดวันที่27 ครับจะอยู่ในช่วงตกไข่เเล้วมีโอกาสท้องมั้ยครับ
    Wnjkm  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Wnjkm

    การใช้นิ้วที่โดนน้ำหล่อลื่นของผู้ชายใส่สอดใส่เข้าไปในช่องคลอดนั้น โอกาสตั้งครรภ์มีได้น้อยมากๆ หากน้ำหล่อลื่นที่มีตัวอสุจิปนไม่ได้อยู่ภายในร่างกายทันทีหลังถูกปล่อยออกมา ตัวอสุจิมักจะตายไปอย่างรวดเร็ว ไม่น่าผ่านเข้าไปผสมกับไข่ได้

    ไม่ควรพทำการนับวันเพื่อคุมกำเนิด เพราะมีโอกาสผิดพลาดสูง หากจะมีเพศสัมพันธ์แบบสอดใส่ แม้ไม่ลึก ไม่นาน ให้ใส่ถุงยางอนามัยเพื่อป้องกันเอาไว้ทุกครั้งค่ะ  หรือกินยาคุมแบบแผงรายเดือน ฉีดยาคุม ฝังยาคุมเพื่อป้องกันไว้ก่อนจะดีกว่า

    กรณีนี้โอกาสตั้งครรภ์มีน้อย สามารถสังเกตรอบเดือนและซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจได้เองเบื้องต้นหลังจากนี้ ชุดตรวจให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ