• วัดไข้ได้37.1 ร่วมกับมีเจ็บคอ เสมหะเล็กน้อย เกิดจากอะไร

  •  Natthkarn
    สมาชิก
    วัดอุณได้37.1เเล้ววัดอีกทีได้37ไม่มีมีอาการไอเเละเจ็บคอเเต่เหมือนมีเสมหะเล็กน้อยเเล้วนอนตื่นบ่ายสองเป็นอาการเพลียจากการนอนตื่นสายหรืออ่ะไรหรอครับ เสี่ยงเป็นโควิดไหม?
    Natthkarn  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Natthkarn

    อุณหภูมิกายปกตินั้นควรจะอยู่ที่ 36.5-37.5 องศาค่ะ ดังนั้นอุณหภูมิกายดังกล่าวมานั้นอยู่ในช่วงที่เป็นปกติ ไม่ได้มีไข้

    อาการไอ เจ็บคอ มีเสมหะเล็กน้อยดังกล่าวมา อาจจะเกิดได้จาก การอักเสบหรือติดเชื้อไวรัสหรือแบคทีเรียใดๆที่ลำคอ หรือเป็นแค่การระคายคอจากการดื่มน้ำน้อย การใช้เสียงมาก กรดไหลย้อน การรับประทานอาหารที่แห้งเกินไป

    แนะนำการดื่มน้ำมากๆ พักการใช้เสียง สังเกตอาการ ถ้ายังคงเจ็บคอเยอะ ระคายคอมาก ไอมาก หรือวัดได้ไข้จริง ควรไปพบแพทย์