• ฉีดวัคซีนเข็ม 2 วันที่ 8พ.ย.ประจำเดือนมาวันที่10 พ.ย. ตอนนี้ประจำเดือนยังไม่มา ปกติไหม

  •  Primnana
    สมาชิก
    ฉีดวัคซีนเข็ม 2 วันที่ 8พ.ย.ประจำเดือนวันแรกมาวันที่10 พ.ย.วันที่ 14 ธ.ค. ประจำเดือนยังไม่มาปกติไหมคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Primnana,

                       หากฉีดวัคซีนป้องกันโควิด 19 ไปเมื่อวันที่ 8 พ.ย. แล้วประจำเดือนได้มาวันที่ 10 พ.ย. โดยหากมานาน 2-7 วัน ก็ถือว่าเป็นประจำเดือนที่ปกติดี

                       ส่วนในเดือน ธ.ค. หากประจำเดือนยังไม่มา ซึ่งหากที่ผ่านมาได้มีเพศสัมพันธ์ ก็ควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูด้วยค่ะ หากตรวจไม่พบ การที่ประจำเดือนยังไม่มา ก็จะเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น การมีความเครียด ทำงานหนัก ออกกำลังกายมากไป พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เป็นต้น ส่วนการฉีดวัคซีน ไม่น่ามีผลอีก ดังนั้น หากตรวจไม่พบการตั้งครรภ์ ก็ควรรอประจำเดือนต่อไปก่อน ประจำเดือนก็น่าจะมาในที่สุดค่ะ