• ฉีดวัคซีนไฟเซอร์มา 2 วัน สามารถเล่นเครื่องเล่นในสวนสนุกได้ไหม หัวใจเต้นเร็วจะเป็นอันตรายไหม

  •  tnirb212
    สมาชิก
    อยากสอบถามเรื่องหลังฉีดวัคซีนไฟเซอร์มาได้2วัน สามารถไปเล่นเครื่องเล่น(ดรีมเวิลด์,สวนสยาม) หรือเครื่องเล่นที่ทำให้หัวใจเต้นเร็วได้มั้ยครับ จะมีผลกระทบอะไรมั้ย

    สวัสดีค่ะ คุณ tnirb212,

                      เนื่องจากวัคซีนไฟเซอร์ มีรายงานการเกิดผลข้างเคียงการเกิดกล้ามเนื้อหัวใจและเยื่อหุ้มหัวใจอักเสบ ดังนั้น หลังการฉีด ควรงดออกกำลังกายหนัก หรืองดการทำกิจกรรมหนักเป็นเวลา 1 สัปดาห์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเด็กและวัยรุ่นชาย เพื่อไม่ให้หัวใจต้องทำงานหนักเพิ่มขึ้น

                      ดังนั้น การจะเล่นเครื่องเล่นในสวนสนุกซึ่งหวาดเสียว และทำให้มีอาการตื่นเต้น หัวใจเต้นเร็ว ก็ไม่แนะนำค่ะ เพราะหากในกรณีที่เกิดกล้ามเนื้อหัวใจและเยื่อหุ้มหัวใจอักเสบขึ้นมา ก็จะทำให้อาการเป็นมากและอันตรายได้ค่ะ

                      ทั้งนี้ หากมีอาการเจ็บแน่นหน้าอก หายใจเหนื่อย หอบ หายใจไม่อิ่ม ใจสั่น รู้สึกหัวใจเต้นเร็วหน้ามืด เป็นลม ควรรีบพบแพทย์โดยเร็วค่ะ