• ล้างจมูกให้ลูก แล้วน้ำกลับเข้าทางเดิมทำอย่างไร

  • ขอสอบถามค่ะพอดีลูกหนูเป็นหวัด พอดีหนูล้างจมูกให้ลูกด้วยน้ำเกลือแต่พอล้าง น้ำเกลือมันไม่ไหลออกมาค่ะ มันไหลย้อนกลับ เป็นเพราะอะไรค่ะ.

     สวัสดีคะคุณ ต่ะเบียร์' ต่ะเบียร์

    ช่องจมูก ช่องปากจะต่อเนื่องกันนะค่ะ ดังนั้นถ้าล้างจมูกแล้วไม่ออก น้ำจะไหลกลับ หรือ น้ำจะไหลลงไปในปากค่ะ แค่ระวังอย่างให้มีการสำลักก็ไม่น่าจะเป็นปัญหาแล้วค่ะ

    ปกติการจมูกจะต้องตะแครงศีรษะของเด็กเล็กน้อยค่ะ เพื่อให้น้ำไหลออกจมูกอีกข้างค่ะ

    ตอนนี้ให้สังเกตุอาการว่ามีปัญหาสำลัก หรือ ไอหรือไม่ค่ะ เพราะถ้าไม่มีคงไม่น่าจะเป็นอะไรนะค่ะ

    น้ำเกลือจะไหลลงไปในคอได้เองคะ