• ล้มในห้องน้ำ ศีรษะกระแทก รู้สึกหน้ามืดและมึนศีรษะเล็กน้อย อันตรายไหม

  •  yu864
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ 3-4ชั่วโมงที่แล้ว หนูล้มในห้องน้ำค่ะ หัวไปฟาดที่บันได หนูรู้สึกตัว รู้สึกทุกอย่าง แรกๆก็มึนนิดหน่อย+กับตกใจเล็กน้อย พอลุกปุ้ป รู้สึกหน้ามืด นอนได้แปปหนึ่ง ก็ไม่หน้ามืดแล้วค่ะ ตอนนี้รู้สึกปวดคอ ปวดหลัง ปวดก้นค่ะ หัวที่โดนฟาดนั้น. มันบวมๆ พอเอามือไปจับ ก็รู้สึกเจ็บ อันที่มันบวมนั้นว่าไปจับ รู้สึกนิ่มๆ ค่ะ ปล.หัวไม่แตกนะคะ ไม่มีเลือด ต่อไปหนูต้องทำอะไรบ้างคะ หนูต้องเป็นอะไรร้ายแรงมั้ยคะ ขอบคุณค่ะ
    yu864  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ yu864

    การได้รับอุบัติเหตุที่ศีรษะเช่นการล้มฟาดพื้นดังกล่าวอาจจะทำให้กล้ามเนื้อหรือเนื้อเยื่อต่างๆศีรษะได้รับความกระทบกระเทือนหากหลังเกิดอุบัติเหตุได้ อาจจะเจ็บปวด บวมหลังจากนั้นได้เล็กน้อย มักค่อยๆดีขึ้นได้เอง

    แต่หากมีการสลบหรือหมดสติไปชั่วครู่ และต่อมามีอาการปวดศีรษะรุนแรง อาเจียนพุ่ง ตาพร่ามัว เห็นภาพซ้อน แขนขาอ่อนแรง ชัก เกร็ง ซึมลง ต้องรีบไปพบแพทย์โดยเร็ว เนื่องจากอาจเกิดเลือดออกภายในกะโหลกศีรษะขึ้นจากการมีเลือดออกในสมองได้

    จากที่กล่าวมา ถ้ามีช่วงที่หมดสติ หน้ามืดไป แม้ไม่นาน และตอนนี้ตื่นดีแล้ว ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติม