• มีอาการปวดหัว มึนๆหัวไม่มีแรง เมื่อเดือนที่แล้วมีอุบัติเหตุที่ศีรษะมาก่อนด้วย รักษาอย่างไร

  •  Kornwika Rangrongsak
    สมาชิก
    หนุก่อนหน้านี้ไม่เคยมีอาการแบบนี้นะค่ะ เมื่อเดือนที่แล้วเกิดอุบัติเหตุรถควำหัวแตกเย็บ9เข็มค่ะ หลังจะจากนั้นก้อปวดหัว ต้นคอ หัวไหล่ทั้ง2ข้างมาตลอด พอจะมีวิธีรักษาไหมค่ะ
    Kornwika Rangrongsak  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Kornwika Rangrongsak

    อาการปวดหัวมึนศีรษะดังกล่าวมานั้น อาจจะเกิดจาก การปวดจากกล้ามเนื้อเส้นเอ็นรอบๆศีรษะตึงตัว เกิดตามหลังการเกิดอุบัติเหตุกระแทก ปวดจากไมเกรน หรือปวดจากสาเหตุในสมองเช่นเลือดออกหรือมีเนื้องอกในสมอง แต่นึกถึงได้น้อย  หากเพิ่งมาปวดหลังรถล้มมาเป็นเดือนแล้ว

    เบื้องต้นรับประทานยาแก้ปวดเพื่อบรรเทาอาการ พักการใช้งาน ระวังการกระทบกระแทกเพิ่มเติม และสังเกตอาการ หากปวดมากขึ้นเรื่อยๆ ร่วมกับมีอาเจียนพุ่ง ตาพร่า กล้ามเนื้ออ่อนแรง หรือปวดจนทำให้ทำกิจวัตรประจำวันไม่ได้ ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติม