• เกิดอุบัติเหตุเมื่อปลายเดือน พ.ย 64 แก้มช้ำมาหลายเดือนเเล้วค่ะ ยังมีรอยช้ำที่แก้มเท่าปลายนิ้วก้อย ยิ้มเป็นรอยบุ๋มดำทำอย่างไรจะหาย

  •  Nipaporn2323
    สมาชิก
    เกิดอุบัติเหตุเมื่อปลายเดือน พ.ย 64 แก้มช้ำมาหลายเดือนเเล้วค่ะ ไปหาหมอมาสองรอบเเล้ว ยังไม่หาย หมอบอกให้ประคบร้อนอย่างเดียว เนื่องจากเอกซเรย์แล้วไม่มีกระดูกหักอะไร น่าจะเป็นลิ่มเลือดเเข็งตัว เลยทำให้เเก้มเป็นไต เวลายิ้มเลยเป็นรอยดำช้ำที่เเก้มบุ๋มลงไป เสียโฉมเลยค่ะ เขาบอกว่าลิ่มเลือดมันเเข็งเลยรั้งผิวตรงนั้นให้ยุบลงไป เป็นไต ตอนนี้สองเดิอนเเล้วค่ะรอยยาวประมาณปลายนิ้วก้อย อยากทราบว่าต้องทำยังไงถึงจะหายคะ หรือว่าไม่มีโอกาสหายเเล้ว เวลายิ้มน่าเกลียดมาก

    สวัสดีคะคุณ Nipaporn2322

    ตอนนี้หมอคงแนะนำไปตรวจก่อนนะคะค่ะ ยังมีเลือดช้ำอยู่อาจจะต้องเจาะเอาออกค่ะ ถ้าสามารถที่จะเจาะเอาเลือดออกได้นะค่ะ แต่อย่างไรคงต้องลองไปทำอัลตราซาวด์ดูก่อนนะค่ะ ว่ามีเลือดมากพอที่จะเจาะเอาออกได้หรือไม่ค่ะ ถ้าไม่มากพอ ก็คงต้องรอเวลาให้มันจางไปเองค่ะ เพราะร่างกายจะค่อยๆ จำกัดเอาเลือดส่วนนี้ออกไปอยู่แล้วค่ะ แต่ถ้าเยอะมาก อาจจะต้องดูดออกค่ะ แนะนำปรึกษาศัลยแพทย์ค่ะ