• ลูกมีตัวรุมๆ ไข้ต่ำๆอยู่2วัน แล้วมีถ่ายเหลว มีน้ำมูกใสๆ อยากทราบว่าเป็นการติด RSV หรือไม่

  •  Katae
    สมาชิก
    ลูกมีตัวรุมๆ ไข้ต่ำๆอยู่2วันค่ะ แล้วมีถ่ายเหลว มีน้ำมูกใสๆไม่เยอะ วันที่3 ไม่มีไข้ มีอาการไอ แล้วอาเจียนไม่บ่อย วันที่4ตอนกลางวันไม่ไอเลยคะแต่ตอนกลางคืนไอแล้วอาเจียนเกือบ10ครั้งได้ ไอไม่มีเสมหะนะคะไอแบบแห้งๆคะแบบนี้จะเสี่ยงเป็นRsvไหมคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Katae

    การติดเชื้อ RSV เป็นการติดเชื้อระบบทางเดินหายใจ ซึ่ง สามารถทำให้มีอาการไข้ ปวดศีรษะ ไอ จาม น้ำมูกไหล เป็นต้น

    สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ ที่นี่ค่ะ

    ซึ่งหากคุณ Katae ดูแลลูกเบื้องต้นแล้ว อาการไม่ดีขึ้น แนะนำให้พาลูกไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยแะรับการรักษาอย่างเหมาะสมนะคะ