• น้องไอมีเสมหะเหมือนจะมาก มีน้ำมูกไหล กังวลว่าจะเป็น RSV

  •  Pattamawadee
    สมาชิก
    น้องไอมีเสมหะมาประมาน 1อาทิตย์ แล้วค่ะ มีน้ำมูกด้วย น้ำมูกจะมีช่วงกลางวันส่วนไอสักพักไอทีแต่มีเสมหะตลอดฟังจากเสียงนะค่ะ บ้างครั้งไอจนอวก อวกออกมาเสหมะออกมาเยอะค่ะ ช่วงกลางคืนนอนหายใจปกติค่ะ ล้างจมูกเช้าเย็น บ้างคืนก็ไอไม่แรง บ้างคืนไอจนอ้วกค่ะ แต่น้องไม่มีไข้นะค่ะ พอมาเห็นเด็กๆเป็นไข้ติดเชื้อ RVS ก็เลยกลัวน้องจะเป็นค่ะ อาการแบบนี้มีความเสี่ยงไหมค่ะ แล้วอยากรู้ว่าหัวใจเต้นช้ารึเร็ว ปกติเด็กหัวใจเต้นกี่ครั้งต่อวินาที/นาที
    สวัสดีค่ะ คุณ Pattamawadee @โรค RSV เป็นโรคที่เกิดจากการติดเชื้อไวรัสอย่างหนึ่งค่ะ คนไข้จะมีอาการไข้ เจ็บคอ มีน้ำมูก ปวดหัว เจ็บคอ ซึ่งอาการตามที่กล่าวจะคล้ายกับการติดเชื้อหวัดโดยทั่วไปค่ะ @ดังนั้นแนะนำคุณ Pattamawadee ควรพาลูกไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคนะคะ @ส่วนการเต้นของหัวใจ ขึ้นกับช่วงอายุของเด็กด้วย ซึ่งสามารถสอบถามจากแพทย์ผู้ดูแลอีกทีนะคะ @สามารถอ่านเพิ่มเติมเรื่อง RSV ได้ โดย copy link นี้ค่ะ : https://www.pobpad.com/ไวรัส-rsv