• ลูกอายุ 3 ขวบ มีน้ำมูกใส ไอ ควรทานยาอะไร น้องน้ำหนักตัว 19 กิโลกรัม

  •  Nurulafsanee Sengtoh
    สมาชิก
    ลูกอายุ 3 ขวบ มีน้ำมูกใส ไอ ควรทานยาอะไร น้องน้ำหนักตัว 19 กิโลกรัม

     สวัสดีะคุณ Nurulafsanee Sengtoh

    การที่เด็กมีน้ำมูก มักจะเกิดจากเรื่องของการติดเชื้อทางเดินหายใจหรือ เรื่องของภูมิแพ้น้ำมูกก็ยังได้ค่ะ ภูมิแพ้  หอบหืด ดังนั้น ถ้าเด็กสามารถสั่งน้ำมูกออกมาได้เองจะแนะนำให้ทำก่อนค่ะ

    การใช้ยาอาจจะเป็นยารักษาภูมิแพ้ หรือ ยาลดน้ำมูกได้ค่ะ

    แต่แนะนำว่าควรจะพบกุมารแพทย์เพื่อตรวจก่อนนะคะ

    การหาสาเหตุสำคัญที่สุดค่ะ เพราะถ้าไม่ทราบว่าเป็นอะไร จะใช้ยาอย่างผิดการรักษาค่ะ