• ลูกอายุ สี่ขวบกระดูกไหปลาร้าหักกระดูกจะโตขึ้นปกติไหม

  •  Artit Payukruang
    สมาชิก

    ตอนนี้ไปพบคุณหมอและท่านได้ให้ใส่ผ้ารัดรูปเลข 8 ไว้ รบกวนสอบถามคุณหมอครับว่า ถ้าหลังจากกระดูกติดกันแล้วอนาคตไหล่เขาจะสูงไม่เท่ากันหรือไม่ครับ ผลกระทบของคนกระดูกไหปลาร้าหักจะเป็นอย่างไรบ้างครับ ขอบพระคุณครับ

     สวัสดีคะคุณ Artit Payukruang

    กระดูกไหปลาร้า สามารถติดได้เองค่ะ ซึ่งถ้าไม่มีการแตกเข้าข้อไม่มีความจำเป็นต้องผ่าตัดค่ะ ในเด็กการสร้างกระดูกยังไม่หยุดค่ะ จะมีการสร้างกระดูกได้ตามปรกติค่ะ กระดูกที่หักจะติดเองได้ค่ะ

    ปกติอาจจะเห็นรอยนูนได้ค่ะ เนื่องจากผิวหนังบริเวณนี้บางค่ะ

    ไม่ต้องกังวลค่ะ สามารถสร้างกระดูกมาได้ปรกติค่ะ

    Artit Payukruang  Artit Payukruang
    สมาชิก

    ขอบพระคุณคุณหมอมากๆครับ